Google tuyển dụng nhà thiết kế chip của Apple, bước đầu để tự thiết kế bộ vi xử lý di động của riêng mình

Thứ ba - 26/12/2017 10:29
Một con chip tùy chỉnh riêng có thể là thứ vũ khí tốt nhất để Google có thể cạnh tranh với Apple.

Sự chuyển đổi của Google từ dòng smartphone Nexus sang Pixel hiện nay là một thay đổi lớn đối với gã khổng lồ tìm kiếm. Chính thức, Google bước chân vào thị trường smartphone với tư cách là một nhà thiết kế và sản xuất phần cứng, thay vì chỉ hợp tác để phát triển phần mềm.

Tuy nhiên sắp tới đây, Google sẽ còn thay đổi nhiều hơn với việc tuyển dụng được nhà thiết kế chip Manu Gulati của Apple. Trước đây, ông Gulati là một kiến trúc sư vi mô và là người tham gia các dự án thiết kế chip xử lý A-series của Apple.

Google tuyển dụng nhà thiết kế chip của Apple, bước đầu để tự thiết kế bộ vi xử lý di động của riêng mình

Theo tờ Variety, Manu Gulati đã thông báo về việc thay đổi nơi làm việc của mình trong hồ sơ LinkedIn. Trước đó, The Verge cũng phát hiện Google bắt đầu tuyển dụng một số vị trí mới có liên quan đến mảng thiết kế và sản xuất bộ vi xử lý tùy chỉnh.

Manu Gulati đã từng là một nhà thiết kế có vai trò quan trọng trong các dự án phát triển bộ vi xử lý tùy chỉnh cho iPhone và iPad. Apple bắt đầu sử dụng các chip tùy chỉnh của riêng mình vào năm 2010, cho iPad và iPhone 4. Kể từ đó, Apple mở rộng các chip tùy chỉnh của mình trên các sản phẩm Apple Watch, iPod Touch và Apple TV.

Google tuyển dụng nhà thiết kế chip của Apple, bước đầu để tự thiết kế bộ vi xử lý di động của riêng mình - Ảnh minh hoạ 2

Google hiện tại vẫn đang phụ thuộc vào Qualcomm, để cung cấp các bộ vi xử lý Snapdragon cho dòng smartphone Pixel. Trong khi đó, hầu hết các nhà sản xuất smartphone lớn trên thế giới đều có những bộ vi xử lý tùy chỉnh của riêng mình, như Apple, Samsung hay Huawei.

Có rất nhiều lợi ích khi một hãng smartphone có thể tự thiết kế bộ vi xử lý tùy chỉnh của riêng mình. Bởi hiện tại, các bộ vi xử lý phải đảm nhận rất nhiều công việc và tích hợp rất nhiều công nghệ mới, bên cạnh đó là vấn đề tương thích với hệ điều hành.

Một con chip tùy chỉnh riêng có thể là thứ vũ khí tốt nhất để Google có thể cạnh tranh với Apple. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, khi mà Google đã tự thiết kế bộ xử lý hình ảnh tùy chỉnh Pixel Visual Core cho Pixel 2 và Pixel 2 XL, để đem đến khả năng xử lý ảnh chụp và quay video một cách tốt nhất.

Việc tuyển dụng được nhà thiết kế chip Manu Gulati chính là bước đầu tiên để Google thực hiện tham vọng đó. Ông Gulati là một người có rất nhiều kinh nghiệm thiết kế chip xử lý, trước khi làm việc tại Apple ông đã từng có gần 10 năm làm việc tại AMD và sau đó là 9 năm làm việc tại Broadcom.

Tham khảo: androidauthority

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây