FPT vận hành dự án ERP đầu tiên cho doanh nghiệp hoạt động về tổng thầu xây dựng

Thứ ba - 05/12/2017 05:09
Công ty Hệ thống thông tin FPT và Công ty CP ECOBA Việt Nam vừa tổng kết nghiệm thu vận hành Hệ thống quản trị nguồn lực SAP ERP. Hệ thống khi đi vào hoạt động sẽ giúp ECOBA đồng bộ thông tin, minh bạch và kiểm soát số liệu một cách chính xác, thống nhất.
FPT vận hành dự án ERP đầu tiên cho doanh nghiệp hoạt động về tổng thầu xây dựng

Đại diện Công ty hệ thống thông tin FPT và Công ty cổ phần ECOBA chính thức ký nghiệm thu vận hành hệ thống ERP.

ECOBA Việt Nam là tổng thầu xây dựng chuyên thực hiện các dự án có quy mô lớn theo mô hình quản lý tập trung. Một trong các thách thức lớn nhất là khả năng quản lý và điều phối tối ưu các nguồn lực của doanh nghiệp để đảm bảo được tiến độ thực hiện mà vẫn giữ được hiệu quả cạnh tranh.

Ngay từ khi quyết định lựa chọn đầu tư hệ thống phần mềm SAP ERP do Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) tư vấn và triển khai, hai bên đều đã nhận định sẽ có nhiều khó khăn do đặc thù các công trình do ECOBA thực hiện được triển khai phân tán về địa điểm, có số lượng lớn các đơn vị cung ứng nguồn lực như các nhà cung cấp, nhà thầu. Công tác thu thập, kiểm soát số liệu hoạt động, số liệu tài chính vì thế gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai và vận hành hệ thống ERP.

Với cam kết ủng hộ chặt chẽ từ lãnh đạo và quyết tâm của đội triển khai hai bên, hiện tại ECOBA Việt Nam đã chính thức hoàn thành việc quyết toán số liệu tháng đầu tiên trên ERP. Bước đầu việc quyết toán của ECOBA đã giảm 30% thời gian so với trước.

Ông Võ Tiến Đạt - Tổng giám đốc ECOBA Việt Nam nhấn mạnh, trong thời đại công nghệ số phát triển, để trở thành người dẫn đầu xu hướng này, ECOBA đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của FPT IS - đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực ERP tại Việt Nam.

Ông Đạt cũng cho biết, so với thời điểm bắt đầu triển khai xây dựng Hệ thống ERP, hiện tại quy mô của ECOBA đã tăng lên gấp đôi. “Chúng tôi thấy rõ được tác dụng của việc áp dụng hệ thống là sự hỗ trợ rất lớn trong việc giữ ổn định vận hành và khả năng kiểm soát, quản trị, cho phép doanh nghiệp tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo kiểm soát. Sau khi đưa vào vận hành hệ thống, ECOBA Việt Nam là những người đi đầu về ứng dụng CNTT vào quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng”, ông Đạt chia sẻ.

Đánh giá cao nỗ lực triển khai đúng tiến độ nhưng vẫn đặt chất lượng lên làm ưu tiên hàng đầu của nhà thầu FPT IS, người đứng đầu ECOBA cho hay: “Hệ thống đã đáp ứng yêu cầu quản trị của ngành nghề ECOBA đang vận hành”.

Theo ông Mai Công Nguyên - Tổng giám đốc Khối ngành dịch vụ ERP của FPT IS, tại Việt Nam, ECOBA là đơn vị tổng thầu đầu tiên triển khai hệ thống SAP ERP. “Đây được coi như là một hướng đi tiên phong trong lĩnh vực xây dựng, bởi với đặc thù ngành nghề nhiều dữ liệu, để triển khai hệ thống là không hề đơn giản. FPT IS không chỉ là nhà tư vấn về giải pháp công nghệ mà còn cam kết đồng hành cùng khách hàng đưa ra quyết định trong những thời điểm khó khăn để đi đến thành công”, ông Nguyên nói.

Tại Việt Nam, được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực ERP, tính đến nay FPT IS đã triển khai hệ thống ERP cho hơn 100 doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây