Đang diễn ra hội thảo "Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin 2017”

Chủ nhật - 03/12/2017 16:54
Hội thảo Khoa học toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề "Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin 2017" đang được tổ chức tại Đại học CNTT, ĐH Quốc gia TPHCM.
Đang diễn ra hội thảo

Đang diễn ra hội thảo "Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin 2017”

Năm 2016, dưới sự chủ trì của Bộ TT&TT, 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin đã ký biên bản ghi nhớ, hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu về an toàn thông tin.

Năm 2016 Hội thảo Khoa học toàn quốc lần thứ I Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin” đã nhận được sự đánh giá cao của đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu, triển khai giảng dạy, các nhà quản lý trong lĩnh vực an toàn thông tin trong toàn quốc nói chung và của 8 cơ sở đào tạo trọng điểm thuộc Đề án 99 nói riêng.

Với mục đích xây dựng hội thảo có thể trở thành hội thảo quốc gia đầu tiên về AT ANTT, trong tương lai gần có thể trở thành hội thảo tầm cỡ khu vực, nhằm thúc đẩy quá trình Hội nhập của Việt Nam với khu vực và thế giới. Đồng thời, đây sẽ là một diễn dàn khoa học thường niên uy tín giúp cho những người nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực an toàn thông tin trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác.

Theo chương trình công tác năm 2017 của Ban Điều hành triển khai Đề án 99 được phê duyệt tại Quyết định số 02/QĐ-BĐHĐA99 ngày 24/2/2017 của Trưởng ban Điều hành Đề án 99, trong năm 2017 Bộ TT&TT đã tiếp tục tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ 2 “Một số vấn đề chọn lọc về an toàn, an ninh thông tin 2017” do Trường Đại học CNTT, ĐH Quốc gia TPHCM đăng cai tổ chức vào chiều 2-3/12/2017 tại Đại học CNTT.

Trong khuôn khổ hội thảo, gần 30 bài tham luận của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà báo trong lĩnh vực ATANTT được trình bày. Các tham luận tập trung vào các lĩnh vực như: Mật mã ứng dụng; An toàn ứng dụng; An toàn an ninh mạng. 

Trong đó, Hội thảo đã được Ban Tổ chức sẽ chia ra làm 5 phiên liên tiếp trong đó bàn tới những vấn đề cụ thể về an ninh an toàn thông tin như: mật mã ứng dụng; an toàn an ninh mạng với các chủ đề: Xây dựng mô hình thu thập, phát hiện tấn công mạng sử dụng thiết bị IoT; Phương pháp phát hiện DGA Botnet dựa trên CNN và Bidirectional LSTM”, IoT và vấn đề bảo mật đường truyền; Giải pháp phòng chống tấn công từ chối dịch vụ cho mạng cảm biến không dây” Nghiên cứu xây dựng hệ thống giám sát an ninh mạng sử dụng mã nguồn mở”; Xác định các tiêu chí đánh giá an toàn thông tin cho các website theo tiêu chuẩn ISO/IEC 15408

Ngày 3/12, Bộ TT&TT sẽ trao giải Best paper, trao cờ luân phiên cho đơn vị đăng cai tiếp theo tại buổi Bế mạc hội nghị.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây