Craig Federighi: Chúng tôi tập trung phát triển Face ID cho một người dùng duy nhất

Chủ nhật - 03/12/2017 19:36
Khả năng nhận diện nhiều ngón tay của Touch ID ban đầu cũng chỉ là để chủ nhân chiếc iPhone có thể mở khóa thiết bị với các ngón khác nhau của hai bàn tay chứ không phải để nhiều người dùng chung đâu.

Trước sự kiện trình làng iPhone X của Apple vài tháng, thậm chí là vài tuần, ta chẳng biết được số phận của Touch ID sẽ “đi đâu, về đâu” khi mà hệ thống nhận diện khuôn mặt xuất hiện. Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, đã không có ý tin đồn nổi lên về việc Táo khuyết vẫn đang cố gắng tìm cách tích hợp cảm biến vân tay xuống dưới màn hình của iPhone X hoặc đưa nó ra phía mặt lưng của thiết bị.

Craig Federighi: Chúng tôi tập trung phát triển Face ID cho một người dùng duy nhất

Và khi iPhone X chính thức được ra mắt: Ngạc nhiên chưa! Mất Touch ID rồi! Ngay sau đó ta được đón nhận thông tin rằng có thể “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” đã lựa chọn Face ID làm hình thức bảo mật sinh trắc học duy nhất trên siêu phẩm nghìn đô này sau khi gặp khó khăn với việc tìm vị trí đặt Touch ID.

Thế nhưng sự thật thì Touch ID chưa bao giờ được Quả táo cắn dở thực sự muốn đưa lên iPhone X. Dù họ đã nảy ra một số ý tưởng cho nó, tuy nhiên Jony Ive đã tiết lộ rằng Face ID được thiết kế để “cướp công ăn việc làm” của Touch ID từ hơn một năm trước rồi. Face ID được đánh giá là có tính bảo mật cao hơn Touch ID, và kể từ iPhone X được lên kệ vài tuần trước thì tính năng này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Craig Federighi: Chúng tôi tập trung phát triển Face ID cho một người dùng duy nhất - Ảnh minh hoạ 2

Ngân hàng ở Hàn Quốc không cho phép người dùng iPhone X sử dụng Face ID để thanh toán vì lo ngại nó không an toàn. Apple tuyên bố Face ID không thể bị mở khóa bằng mặt nạ, tuy nhiên BKAV đã hai lần “hack” được hệ thống nhận diện khuôn mặt này. Chưa kể đến việc hai mẹ con đều có thể qua mặt được nó, hay thậm chí là trường hợp ở Việt Nam khi anh bạn không có quan hệ máu mủ gì đánh lừa được cả Face ID.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Face ID và Touch ID, đó chính là cảm biến vân tay cho phép cài đặt 5 ngón khác nhau – và cả tối đa 5 người dùng thì Face ID chỉ “nhận mặt” duy nhất chủ nhân của mình mà thôi. Dẫu đây không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng, nó cũng khiến không ít khách hàng cảm thấy khó chịu khi dùng chung điện thoại với nửa kia của mình mà họ lại phải tự ấn mật mã vào.

Craig Federighi: Chúng tôi tập trung phát triển Face ID cho một người dùng duy nhất - Ảnh minh hoạ 3

Và theo một email từ chính Phó chủ tịch của Apple, Craig Federighi, nhiều khả năng là còn rất lâu nữa Face ID mới hỗ trợ quét gương mặt của nhiều người.

Anh chàng Steven Sheridan đã viết một bức “tâm thư” thể hiện mong muốn Face ID sẽ nhận ra cả vợ mình luôn để cho thuận tiện thì Craig Federighi đã hồi âm như sau:

Craig Federighi: Chúng tôi tập trung phát triển Face ID cho một người dùng duy nhất - Ảnh minh hoạ 4

"Hiện tại, chúng tôi đang tập trung phát triển Face ID cho một người dùng duy nhất mà thôi. Khả năng nhận diện nhiều ngón tay của Touch ID ban đầu cũng chỉ là để chủ nhân chiếc iPhone có thể mở khóa thiết bị với các ngón khác nhau của hai bàn tay chứ không phải để nhiều người dùng chung đâu.

Nói là vậy, nhưng chúng tôi vẫn sẽ luôn ghi nhớ góp ý của anh khi Apple lên kế hoạch cải thiện Face ID trong tương lai.Nói là vậy, nhưng chúng tôi vẫn sẽ luôn ghi nhớ góp ý của anh khi Apple lên kế hoạch cải thiện Face ID trong tương lai.Vậy là những ai chia sẻ smartphone với vợ, con thì sẽ phải chấp nhận bấm mật mã trong thời gian tới rồi!"

Theo BGR

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây