Công ty vận tải lớn nhất thế giới hợp tác cùng IBM để đưa blockchain vào quản lý ngành công nghiệp logistics

Thứ tư - 17/01/2018 11:27
Gã khổng lồ già IBM đang bắt nhịp với công nghệ blockchain mới.

Gã khổng lồ công nghệ IBM đã tuyên bố hợp tác với công ty vận tải lớn nhất thế giới Maersk, nhằm ra mắt một nền tảng blockchain mới và đưa vào ứng dụng trong ngành công nghiệp logistic. Đây sẽ là một cuộc cách mạng làm thay đổi toàn bộ việc vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

Nền tảng blockchain này do IBM phát triển và sẽ được Maersk đưa vào thử nghiệm. Cuộc cách mạng này sẽ có hai nhiệm vụ chính.

Công ty vận tải lớn nhất thế giới hợp tác cùng IBM để đưa blockchain vào quản lý ngành công nghiệp logistics

Đầu tiên đó là ứng dụng blockchain để quản lý và theo dõi việc vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu, trong một hệ thống minh bạch và không thể sửa đổi. Tiếp đó là ứng dụng hợp đồng thông minh (smart contract) để thay thế cho các thủ tục giấy tờ phức tạp, đẩy nhanh tiến độ vận chuyển hàng hóa.

Trong một thông cáo báo chí mới đây, đại diện của Maersk cho biết: “Hơn 4.000 tỷ USD hàng hóa được vận chuyển trên toàn thế giới mỗi năm. Tính riêng chi phí cho việc quản lý và theo dõi hàng hóa vận chuyển chiếm khoảng 1/5 trên tổng chi phí, đó là con số rất lớn. Giải pháp mới có thể giảm bớt những gánh nặng đó và tăng tối đa lợi nhuận”.

Một phiên bản beta đã được tiến hành thử nghiệm trên một tuyến đường biển. Và liên minh giữa hai gã khổng lồ này sẽ nhằm mở rộng giải pháp mới này ra thị trường lớn hơn.

Tham khảo: bitcoinist

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây