CNET đánh giá thời lượng sử dụng pin của iPhone năm 2017: iPhone X không thuộc nhóm dẫn đầu

Thứ tư - 27/12/2017 15:21
Trong số các sản phẩm mới nhất ra mắt vào năm 2017 - iPhone 8 , 8 Plus và iPhone X – đâu mới là dòng điện thoại có thời lượng sử dụng pin tốt nhất?

Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ lưỡng hơn về sức bền của iPhone 8, 8 Plus và X năm 2017.

CNET đánh giá thời lượng sử dụng pin của iPhone năm 2017: iPhone X không thuộc nhóm dẫn đầu

Sarah Tew / CNET


Phần mềm Firmware của Apple đôi khi sẽ làm chậm hoạt động của các dòng iPhone đời cũ để ngăn chặn việc chúng đột ngột bị sập nguồn do vấn đề pin bị chai gây ra. Đó là những tin tức gây tranh cãi trong cộng đồng công nghệ thế giới trong thời gian gần đây. Nhưng vấn đề chúng tôi đang quan tâm lại là một khía cạnh hoàn toàn riêng biệt, không liên quan đến câu chuyện về pin của iPhone. Đó là trong số các sản phẩm mới nhất ra mắt vào năm 2017 - iPhone 8 , 8 Plus và iPhone X – đâu mới là dòng điện thoại có thời lượng sử dụng pin tốt nhất?

Tôi đã sử dụng tất cả các dòng iPhone mới trong nhiều tuần, như là những chiếc điện thoại thường dùng trong các chuyến đi hàng ngày. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm so sánh tiêu chuẩn về chất lượng pin của CNET. Và đây là một cảnh báo tiết lộ nội dung: Tuổi thọ pin của iPhone có thể tốt hơn. Và nó nhấn mạnh đến cái gì đó mà tôi vẫn băn khoăn về iPhone nói chung: tuổi thọ pin của iPhone rất thiết thực, nhưng không phải là tuyệt vời.

Tại sao chúng ta lại quan tâm trở lại vấn đề này ngay bây giờ, thay vì thời điểm điện thoại được phát hành vào tháng 9 và tháng 11? Vâng đó là vì chúng tôi đã gặp một vài vấn đề trong qua trình sử dụng. Chúng tôi sử dụng khóa an toàn để phát âm thanh đầu ra trong khi chạy video với độ sáng một nửa. Sau đó chúng tôi theo dõi xem mất bao lâu pin sẽ cạn. Tất cả các dòng iPhone hiện tại đều có nhiều thay đổi trên bài kiểm tra thời lượng pin tiêu hao khi chạy video của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm thường xuyên hơn bình thường trong vài tuần, thường bị gián đoạn bởi vô số các nhu cầu khác cho việc đánh giá một số mẫu thử iPhone của chúng tôi.

Sau khi lặp lại các thử nghiệm, đã có kết quả cuối cùng. Trong số các dòng iPhone ra mắt vào năm nay, Iphone 8 Plus có tuổi thọ pin tốt nhất. Tuy nhiên, iPhone X lại có kết quả tệ nhất.

TUỔI THỌ PIN IPHONE (THỬ NGHIỆM PHÁT VIDEO)


iPhone 813.5 giờ
iPhone 8 Plus13.75 giờ
iPhone X11.45 giờ

Thời gian được liệt kê là trung bình của số lần chạy khác nhau.

CNET đánh giá thời lượng sử dụng pin của iPhone năm 2017: iPhone X không thuộc nhóm dẫn đầu - Ảnh minh hoạ 2

iPhone X không đạt điểm 10 về chất lượng pin.


iPhone X: Thời lượng sử dụng pin không gây ấn tượng

Một chiếc iPhone X có thể hoạt động kéo dài trung bình 11 giờ và 38 phút trong thử nghiệm pin của chúng tôi. Đó không phải là một kết quả tốt và thậm chí còn ngắn hơn đáng kể so với thời gian trung bình 13 giờ mà iPhone 8 và 8 Plus đạt được. Trong cùng một thử nghiệm, Samsung Galaxy Note 8 và OnePlus 5T đã chạy hơn 17 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, trong việc sử dụng hàng ngày (sử dụng điện thoại tiến hành những việc cơ bản và thông dụng), dường như sẽ làm giảm nhiều hơn giữa iPhone 8 và 8 Plus, gần với ước tính chính thức của Apple.

IPhone X có một vài yếu tố mới mà có thể là nguyên nhân dẫn đến kết quả kiểm tra đáng thất vọng của pin trong một số trường hợp. Màn hình OLED của nó sáng hơn màn hình LCD trên tất cả các iPhone khác; đây có thể là một yếu tố trong đó; dù bạn không nghĩ đến vấn đề này nhưng OLED thật sự làm tiêu hao năng lượng pin khi bạn không để ánh sáng nền tối đi.

Một yếu tố khác có thể xảy ra đó là: Camera phía trước TrueDepth và bộ cảm biến hồng ngoại nhận diện khuôn mặt có thể làm tiêu hao pin nếu được sử dụng liên tục. Các bài kiểm tra điện thoại của chúng tôi được thực hiện trên một băng ghế trong phòng thí nghiệm máy tính cá nhân của chúng tôi với các điện thoại được đặt cố định phẳng. Có vẻ như TrueDepth không ảnh hưởng gì đến thử nghiệm của chúng tôi theo bất kỳ cách nào vì chúng tôi đang tiến hành phát lại video và điện thoại sẽ không thể tự khóa màn hình.

Trong sử dụng hàng ngày của tôi trong vài tuần, tôi thường phải sạc pin vào giữa trưa để đảm bảo máy hoạt động liên tục. Đó là một bước bắt buộc dưới tiêu chuẩn của điện thoại Plus mà tôi đã sử dụng, và ngay cả với iPhone 7 Plus và 8 Plus của Apple, tôi cũng cảm thấy không hoàn toàn hài lòng về pin.

CNET đánh giá thời lượng sử dụng pin của iPhone năm 2017: iPhone X không thuộc nhóm dẫn đầu - Ảnh minh hoạ 3

Hiệu suất sử dụng pin của iPhone 8 và 8 Plus trong thử nghiệm của chúng tôi khá giống nhau, nhưng 8 Plus có lợi thế hơn.

Sarah Tew / CNET


Hiệu suất pin tốt nhất: iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus vẫn là một đề xuất đáng cân nhắc cho những ai muốn tìm một chiếc điện thoại có hiệu suất sử dụng pin cao. Tuy rằng thậm chí chúng tôi đã không nhận được kết quả rằng chúng tốt hơn các dòng điện thoại Android hàng đầu.

Dẫu vậy iPhone 8 và 8 Plus vẫn thiết thực hơn bạn nghĩ. Hãy cùng xem lại kết quả thử nghiệm của chúng tôi: iPhone 8 kéo dài trung bình 13 giờ, 31 phút, trong khi 8 Plus kéo dài trung bình 13 giờ, 44 phút.

Thời lượng sử dụng pin iPhone 2016 so với 2017: Những kỳ vọng tương tự

Có lẽ tin tức lớn nhất với các thử nghiệm pin của chúng tôi là – hoàn toàn không có nhiều tin tức mới nào đáng chú ý. Trong khi iPhone đạt được vị thế cao về tốc độ và hiệu quả hoạt động nhiều năm qua, tuổi thọ pin của chúng lại có khuynh hướng hầu như không thay đổi. Trên thực tế, iPhone 2017 (8 Plus và 8) thực sự có pin nhỏ hơn so với các bản sao năm 2016 của chúng (7 Plus và 7), mặc dù có cùng kỳ vọng về hiệu suất sử dụng pin (theo Apple) vì các loại chip hiệu quả hơn của các mô hình mới.

Quả thật, Apple chưa bao giờ tuyên bố rằng iPhone X sẽ tham gia vào cuộc đua của hiệu suất sử dụng pin. Thông số kỹ thuật của pin đã công bố tương đương với iPhone 8 khi phát video trên internet (12 giờ) và phát lại không dây (13 giờ), trong khi 8 Plus được đánh giá cao hơn một giờ so với mỗi nhiệm vụ. Trong khi đó, X và 8 Plus được đánh giá cao hơn đáng kể đối với thời gian nói chuyện 8 lần và phát lại âm thanh không dây (21 và 60 giờ trên iPhone lớn hơn so với 14 và 40 giờ trên iPhone 8)

CNET đánh giá thời lượng sử dụng pin của iPhone năm 2017: iPhone X không thuộc nhóm dẫn đầu - Ảnh minh hoạ 4

iPhone X có hỗ trợ thiết bị sạc pin nhanh không? Không.

Sarah Tew / CNET


Tốc độ sạc pin phụ thuộc vào những thiệt bị đắt tiền

Việc sạc bất kỳ chiếc iPhone mới nào với phích cắm 5 watt cũng đều không nhanh. Apple hỗ trợ việc sạc nhanh trên tất cả các iPhone mới, miễn là bạn mua cục sạc USB-C được bán riêng, và sau đó mua thêm cáp Lightning hỗ trợ USB-C. Lựa chọn ít tốn kém nhất chỉ đơn giản là mua một bộ sạc AC 12-watt, thường dùng cho iPad, ít nhất cũng sẽ giúp được bạn.

Việc sạc qua các phụ kiện không dây từ xa tương thích Qi có thể nhanh hơn khi mà iOS 11 hỗ trợ bộ sạc 7,5 watt, nhưng ngay cả sau đó vẫn không cảm thấy sạc nhanh. Điều này xảy ra vì, nếu tôi sạc điện thoại vào giữa ngày, tôi muốn quá trình này nhanh hơn với cáp và phích cắm kèm.

Kiểm tra bổ sung

Lưu ý rằng các bài kiểm tra của Tom's Guide và Wall Street Journal cho thấy chất lượng pin iPhoneX đứng giữa 8 và Plus. Chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm tuổi thọ pin trên các iPhone này như một phần của một phân tích dài hơn về sạc không dây và sẽ cập nhật kết quả của chúng tôi nếu chúng tôi nhận thấy những thay đổi đáng chú ý.

Tương tự như vậy, khi số lượng điện thoại Android đang phát triển ngày càng tăng trong năm 2017 tiếp tục đánh bại thử nghiệm pin của chúng tôi, CNET đang tìm kiếm để cập nhật các thử nghiệm đến năm 2018. Chúng tôi sẽ chia sẻ nhiều thông tin sớm hơn, nhưng tóm tắt câu chuyện là: chúng tôi sẽ hướng tới các mục tiêu mới để gia tăng sự kì vọng về khả năng của các loại chip hiệu quả hơn như Snapdragon 845 và (giả định) Apple A12.

Tôi vẫn kì vọng rằng pin iPhone sẽ tốt hơn

Có lẽ năm tới, Apple sẽ có một bước tiến mới về hiệu suất của pin iPhone. Điều đó đã không xảy ra vào năm 2017. Thay vào đó, chúng ta lại có rất nhiều thứ tuyệt vời khác: tốc độ nhanh, và trong trường hợp của iPhone X, thiết kế cải tiến và hệ thống nhận diện gương mặt đột phá.

Các sản phẩm điện thoại iPhone của năm nay thật tuyệt - nhưng sẽ tuyệt hơn nếu chúng ta không phải lo lắng về thời lượng sử dụng pin của nó.

Tham khảo Cnet

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây