Vẽ khởi động chương trình "Việt Nam sau tay lái"

Thứ năm - 23/11/2017 04:14
(Dân trí) - Trong chuyến thăm và làm việc duy nhất ngày tại TP.HCM, cô Tan Hooi Ling - CEO đồng sáng lập Grab đã chọn cách "xuống phố" để cùng các nghệ sĩ trẻ Việt Nam như Maxk Nguyễn, Nguyễn Thành Vũ, Đỗ Thái Thanh, để khởi động dự án "Việt Nam sau tay lái" với mong muốn cùng nhau kết nối và lan tỏa tình yêu Việt Nam từ những điều bình dị.

Nghệ sĩ trẻ Việt Nam cùng CEO đồng sáng lập GrabBike vẽ khởi động chương trình "Việt Nam sau tay lái"

Sự xuất hiện giản dị và thân thiện của "người phụ nữ quyền lực", luôn khiêm tốn đứng đằng sau start up thành công nhất đông Nam Á trong lĩnh vực đặt xe công nghệ khiến các nghệ sỹ trẻ rất hào hứng.

Vẽ khởi động chương trình

Cô Tan Hooi Ling trao đổi cùng dại diện GrabBike và các nghệ sỹ trẻ về ý tưởng bức tranh sắp vẽ.

Tại góc phố Bùi Thị Xuân và Lương Hữu Khánh (Q.1, TPHCM), cô Tan Hooi Ling đã gặp gỡ 3 nghệ sỹ đại diện cho nhóm các nghệ sỹ tham gia dự án tại TP.HCM là Maxk Nguyễn, Nguyễn Thành Vũ và Đỗ Thái Thanh, để cùng trao đổi thêm về ý tưởng, cảm hứng vẽ tranh theo đề tài của từng con phố.

Cũng giống như các nghệ sỹ trẻ, cô Tan Hooi Ling tỏ ra rất thích thú và hào hứng với ý tưởng đa dạng, đầy sáng tạo được chọn thể hiện, làm mới các góc phố quen thuộc của TPHCM. Khi được giao "nhiệm vụ", cô chọn chắp bút với những nét vẽ mô tả hình ảnh nữ sinh Việt trong tà áo dài trắng, được vẽ ngay trên góc phố, ôm theo cổng trường trung học Bùi Thị Xuân - một hình ảnh mà theo cô là "nhẹ nhàng mà rất thu hút".

Vẽ khởi động chương trình

Vẽ khởi động chương trình
Nhà đồng sáng lập Grab chọn vẽ tà áo dài trắng nữ sinh và hào hứng đặt cọ, vẽ những nét vẽ đầu tiên của mình

Bắt nguồn từ cam kết của Grab trong việc tái đầu tư cho cộng đồng thông qua nỗ lực cải thiện không gian sống cho người dân địa phương, dự án "Việt Nam sau tay lái" được GrabBike triển khai, diễn ra từ ngày 10/11/2017 đến hết ngày 31/12/2017.

Từ ý tưởng về những hình ảnh sinh hoạt thân quen, bình dị và thân thương của phố xá đông đúc, cùng với sự xuất hiện của nhà đồng sáng lập Grab, các nghệ sỹ trẻ tại TP.HCM đã bắt tay thực hiện những nét vẽ đầu tiên chính thức khởi động dự án, tái hiện lại hình ảnh thường thấy của một "Sài Gòn buổi sáng".

Vẽ khởi động chương trình
Một hình ảnh của dự án "Việt Nam sau tay lái"

Có mặt tại sự kiện, Maxk Nguyễn, cha đẻ của trào lưu "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" chia sẻ: "Việt Nam sau tay lái" đem lại rất nhiều cảm xúc. Đó không chỉ là những hình ảnh cuộc sống đơn thuần mà còn đến từ những thứ giản dị rất Việt Nam dưới con mắt của những người trẻ. Khi được chia sẻ ý tưởng, được "hướng dẫn" cô Tan Hooi Ling vẽ những nét đầu tiên của dự án, thì mình tin chắc rằng dự án này sẽ truyền đi rất nhiều cảm hứng. Khi gặp cô Tan Hooi Ling, ấn tượng đầu tiên của mình là về một người phụ nữ rất thân thiện và mình đã rất ngạc nhiên khi cô ấy dành thời gian lắng nghe tất cả những ý tưởng của các nghệ sĩ. Nếu có ai hỏi mình rằng bạn đã từng vẽ chung với ai, mình sẽ tự hào nói rằng đó là Tan Hooi Ling, người phụ nữ quyền lực đứng sau startup có giá trị lớn nhất Đông Nam Á".

Vẽ khởi động chương trình
Đầy phấn khích sau khi hoàn tất một phần bức tranh “Sài Gòn buổi sáng".

Với GrabBike, mỗi chuyến xe của khách hàng và bác tài không chỉ là câu chuyện của điểm đi - nơi đến mà còn là hành trình của sự bình tâm di chuyển để khám phá và cảm nhận. Những chuyến xe GrabBike kết nối mọi người từ đại lộ đông đúc đến hẻm nhỏ ngoằn ngoèo, từ cao ốc hiện đại đến quán cóc ven đường… để mỗi người được ngắm nhìn và cùng hoà vào cuộc sống bình dị mà thân thương.

Mỗi ý tưởng đóng góp cho dự án “Việt Nam sau tay lái” sẽ nhận được giải thưởng là là một mã khuyến mại trị giá 20.000 để di chuyển cùng GrabBike tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội trong khoảng thời gian 10/11/2017 - 31/12/2017. Đi GrabBike, ngắm nhìn Việt Nam qua góc nhìn sau tay lái để gắn kết và yêu thương hơn. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết chương trình tại www.vietnamsautaylai.com.

Linh Đan

Tag :grab, Việt Nam sau tay lái, nghệ sĩ, tham gia, Nghệ sĩ trẻ, tái đầu tư, áo dài trắng, tà áo dài

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây