Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11

Thứ ba - 21/11/2017 14:28
CTCP Nhựa Tiền Phong ngày 20/11/2017 đã trang trọng khánh thành cây cầu dân sinh và con đường mới dành tặng bà con và các em nhỏ tại xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, chấm dứt tình trạng lầy lội và nguy hiểm nơi đây.
Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11

Đại diện Nhựa Tiền Phong và chính quyền địa phương thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành con đường mới và cây cầu dân sinh tại xã Pá Khoang, tỉnh Điện Biên.

Cây cầu tại xã Pá Khoang là cây cầu duy nhất của hơn 500 em nhỏ hàng ngày tới hai điểm trường – trường tiểu học và trường mầm non số 1 xã Pá Khoang. Đây cũng là con đường mưu sinh hàng ngày của các hộ dân lân cận. Bên cạnh đó, con đường dài khoảng 250m tới trường vô cùng lầy lội, bùn sình và vào ngày thời tiết xấu, nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến trượt chân ngã xuống suối.

Nhận thấy tính cấp thiết, ngay sau khi khảo sát, Nhựa Tiền Phong đã lên kế hoạch tu bổ cây cầu và làm thêm con đường mới để bà con và đặc biệt là các em học sinh hàng ngày có thể yên tâm trên con đường tới trường.

Lễ khởi công đã diễn ra vào ngày 2/11/2017 và chỉ 18 ngày sau, với sự nỗ lực không ngừng của các cán bộ Nhựa Tiền Phong và đơn vị thi công, cây cầu đã mang trên mình một diện mạo mới sáng sủa và chắc chắn. Con đường bùn sình ngày nào cũng đã trở thành con đường bê tông phẳng phiu, đẹp đẽ.

Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11 - Ảnh minh hoạ 2

Ông Nguyễn Quốc Trường - Tổng giám đốc công ty Nhựa Tiền Phong phát biểu khánh thành tại buổi lễ.

Theo đại diện của Công ty CP Nhựa Tiền Phong, trong quá trình thi công, một lần nữa Nhựa Tiền Phong lại rung cảm với sự khó khăn của các em học sinh khi chứng kiến khu vực sân trường mầm non số 1 xã Pá Khoang có nhiều khu vực mấp mô, bùn đất khiến cho các em thường xuyên bị vấp ngã. Nhựa Tiền Phong đã nhanh chóng lát lại sân và tôn tạo 1 số cảnh quan xung quanh để cô giáo và các em học sinh vào lớp được thuận tiện hơn.

Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11 - Ảnh minh hoạ 3

Hàng trăm em học sinh và đồng bào Pá Khoang vui mừng có mặt trong buổi lễ khánh thành cây cầu và con đường mới.

Ngoài ra, việc thiện nguyện của Nhựa Tiền Phong đã nhận được sự ủng hộ của các đối tác, đặc biệt là nghĩa cử cao đẹp của ĐVBH Phú Mỹ đã lắp thêm bóng đèn dọc cây cầu để đảm bảo sự an toàn cho ngươi dân khi di chuyển về đêm.

Lễ khánh thành tổng thể công trình dành tặng đồng bào và các em nhỏ xã Pá Khoang đã được diễn ra trọng thể vào ngày 20/11/2017, đúng ngày nhà giáo Việt Nam, trong sự hân hoan của bà con, các em học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học và mầm non số 1 xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong cũng đã gửi tặng mỗi điểm trường một bức tranh đá để tri ân ngày của các thầy cô.

Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11 - Ảnh minh hoạ 4

Nhựa Tiền Phong trao tặng những bức tranh kỉ niệm cho Trường tiểu học và Trường mầm non số 1 xã Pá Khoang.

Tới tham dự lễ khánh thành còn có sự xuất hiện của các lãnh đạo đại diện các cấp tỉnh, huyện, xã, các cơ quan báo chí, truyền hình tỉnh Điện Biên, Đài truyền hình Việt Nam, đại diện công ty Nhựa Tiền Phong.

Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11 - Ảnh minh hoạ 5
Thầy trò Pá Khoang hân hoan đón cây cầu mới trong ngày 20/11 - Ảnh minh hoạ 6

Cây cầu đầu tiên được tiến hành thuận lợi là một khởi đầu tốt đẹp trong việc triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương” của Nhựa Tiền Phong và hi vọng, những điểm đến sắp tới cũng gặp thuận lợi để Nhựa Tiền Phong có thể xây dựng được nhiều hơn nữa những cây cầu mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những vùng còn khó khăn trên khắp đất nước.

Thông tin về chương trình “Cầu nối yêu thương”:

“Cầu nối yêu thương” là 1 chương trình từ thiện được tài trợ bởi công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong với nguồn kinh phí thực hiện được trích từ một phần lợi nhuận của Nhựa Tiền Phong. Như vậy, với mỗi một đơn hàng, quý vị đã chung tay cùng Nhựa Tiền Phong làm nên điều kì diệu cho những người dân nghèo không chỉ tại Điện Biên mà tương lai còn tại khắp các vùng miền Tổ quốc.

Chương trình đã bắt đầu được triển khai từ đầu tháng 10/2017 và sẽ tiếp tục được thực hiện trong 5 năm tới với mục tiêu xây dựng trên 60 cây cầu dân sinh hoặc những con đường mới cho những nơi đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.

Tag :nhựa tiền phong, hoạt động từ thiện, Cầu nối yêu thương, xã Pá Khoang, Điện Biên, xã Pá Khoang

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây