Dưa hấu tí hon “độc”, “lạ” của lão nông Sa Đéc

Thứ tư - 31/01/2018 08:16
(Dân trí) - Là người thích sưu tầm những loại giống cây, hoa “độc”, “lạ”, ông Trần Văn Tiếp (tên thường gọi là ông giáo Tiếp), thuộc xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc là người đầu tiên trồng thành công loại dưa Pepino có nguồn gốc từ Nam Mỹ.

Dưa hấu tí hon “độc”, “lạ” của lão nông Sa Đéc
Dưa hấu độc lạ của lão nông Trần Văn Tiếp

Loại dưa này có trái nhỏ nhắn, giống trái dưa hấu non nên người dân địa phương gọi là dưa hấu tí hon. Không chỉ dùng để làm cây cảnh chưng Tết mà trái dưa vẫn có thể ăn được, đặc biệt là rất ngon, ngọt, giàu vitamin và rất thơm khi chín.

Dưa hấu tí hon “độc”, “lạ” của lão nông Sa Đéc - Ảnh minh hoạ 2
Năm 2018 này là năm đầu tiên trồng thành công, với số lượng cung ứng cho thị trường khoảng 1000 gốc dưa Pepino loại 1.

Ông Trần Văn Tiếp chia sẻ: vốn là người thích sưu tầm những giống cây, hoa “độc”, “lạ” nên thường tìm tòi trên mạng. Lúc đầu tìm được giống này từ Nga nhưng do thời tiết lạnh quá nên ông chọn được giống ở Nam Mỹ để trồng, do khí hậu gần giống ở Việt Nam.

Lão nông Trần Văn Tiếp nói về việc trồng dưa hấu độc lạ

Ông cho biết, giống dưa này rất khó trồng, ông đã trồng loại dưa này từ 2 – 3 năm trước nhưng không thành công. Năm 2018 này là năm đầu tiên trồng thành công, với số lượng cung ứng cho thị trường khoảng 1000 gốc dưa Pepino loại 1.

Ông cho biết, đây là loại giống dưa lạ, lần đầu tiên có mặt ở Làng hoa Sa Đéc nên bán rất chạy. Bởi cây cho khá nhiều trái, trái màu vàng óng ánh, có mùi thơm khi chín, đặc biệt cây vừa làm kiểng chưng Tết vừa có thể ăn được với hàm lượng vitamin khá cao. Hiện giá bán ra thị trường, loại nhất là 250 ngàn đồng/chậu. Loại nhì là 150 ngàn đồng/chậu và loại ba là 100 ngàn đồng/chậu.

Dưa hấu tí hon “độc”, “lạ” của lão nông Sa Đéc - Ảnh minh hoạ 3
Dưa hấu tí hon khi chín có màu vàng ánh, mùi thơm và ăn rất ngon

Thái Duy

Tag :dưa hấu tí hon, dưa hấu độc lạ, làng hoa Sa Đéc, dưa hấu pepino

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây