Trẻ 8 tháng tiêm nhầm thuốc đường uống: Có biểu hiện suy não

Thứ ba - 23/01/2018 00:19
(Dân trí) - Theo thông tin từ Viện Nhi Trung ương, bé Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi, ở Lê Xá, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội) đã được chuyển tuyến từ Xanhpon lên Viện Nhi Trung ương và có biểu hiện suy não.

Bệnh nhi bị tiêm nhầm kaliclorua đường uống hiện có biểu hiện suy não, nhiễm khuẩn huyết và có khả năng bị viêm màng não. Các bác sĩ chỉ có thể chẩn đoán tình trạng chính xác của bé sau 2 lần hội chẩn nữa.

Theo chị Trịnh Thanh Hải (34 tuổi), mẹ bé Tr., bé được chuyển lên viện Nhi Trung ương vào sáng Chủ nhật (21/1).

Tối qua, đại diện lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Đông Anh cũng đã tới thăm hỏi bệnh nhi. Phía gia đình cho biết, điều dưỡng Hoàng Thu Trang chưa bao giờ đến thăm bệnh nhi.

Trước đó, phía bệnh viện Đa khoa đã thừa nhận việc điều dưỡng Hoàng Thu Trang tiêm nhầm Kaliclorua đường uống cho bệnh nhi Nguyễn Hoàng Tr. là sự cố y khoa. Sau 40 phút cấp cứu cho bệnh nhi, phía bệnh viện đã chuyển bệnh nhi lên Xanhpon trong tình trạng tiêu chảy cấp, có mất nước, TD nhiễm khuẩn huyết/TD tim bẩm sinh, bệnh cảnh nền rất nặng.

Tại Xanh pôn, ngoài các chẩn đoán trên, các bác sĩ nghi bệnh nhi bị viêm màng não mủ. Gia đình bệnh nhi đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, phía công an đã vào cuộc.

Trần Phương

Tag :tiêm nhầm kali đường uống, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, sự cố Y khoa, tim bẩm sinh, viêm màng não mủ

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây