Phạt hơn 100 triệu đồng, đình chỉ 4,5 tháng một hộ kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm

Thứ ba - 23/01/2018 00:18
Sáng 20.1, thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt một hộ kinh doanh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng do vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Ngày 19.12.2017, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ra Quyết định số 6507/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà H. T. B. (chủ hộ kinh doanh K.T.).

Cụ thể: Phạt tiền 85 triệu đồng do hộ kinh doanh đã có hành vi sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng làm thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm (sử dụng rau cải phế thải được thu gom từ bãi tập kết rác thải chợ Bình Điền).

Phạt 45 triệu đồng vì sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm (sử dụng Tartrazin, Ponceau 4R) và 12,5 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Do sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nên hộ kinh doanh này bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND TPHCM buộc hộ kinh doanh trên tiêu hủy 1.290 gói và 486 hộp nhựa chứa cải bắc thảo thành phẩm. Đồng thời, đình chỉ hoạt động với tổng thời gian là 4,5 tháng.

Theo Kim Đồng

Pháp luật TPHCM

Tag :rau cải phế thải, rau dưa, chế biến thực phẩm, Phụ gia thực phẩm

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây