Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền

Thứ tư - 17/01/2018 03:44
(Dân trí) - Trong điện ảnh, có những phim kinh phí rất thấp nhưng lại bất ngờ thu về bộn tiền, với mức lợi nhuận “siêu khủng” ở mức “không tưởng”.

Không phải lúc nào các phim bom tấn cũng thống trị phòng vé, đôi khi, những phim kinh phí rất nhỏ lại tạo nên tiếng vang và thành công bất ngờ, đưa về những khoản doanh thu không tưởng.

Dưới đây là những bộ phim kinh phí thấp nhưng lại kiếm được doanh thu “khủng” nhất trong lịch sử điện ảnh. Thứ hạng của các bộ phim xuất hiện trong danh sách này tương ứng với mức độ thành công về mặt doanh thu của phim tỉ lệ với mức kinh phí đầu tư nhỏ bé ban đầu.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền
1. Paranormal Activity (Hiện tượng siêu nhiên - 2007)

Kinh phí đầu tư: 15.000 USD

Doanh thu phòng vé: 193,4 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 1.289.000 %

“Hiện tượng siêu nhiên” là một bộ phim kinh dị của Mỹ, kể về một cặp vợ chồng trẻ bị ám ảnh bởi những hiện tượng siêu nhiên xảy ra trong căn nhà của họ. Bộ phim được thể hiện thông qua các thước phim ghi lại được từ những chiếc máy quay mà cặp vợ chồng đặt ở các góc trong nhà, nhằm ghi lại những gì đang ám ảnh họ.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 2
2. The Blair Witch Project (Dự án phù thủy rừng Blair - 1999)

Kinh phí đầu tư: 60.000 USD

Doanh thu phòng vé: 248,6 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 414.300 %

Bộ phim kinh dị thuộc thể loại siêu nhiên huyền bí, kể về ba sinh viên chuyên ngành làm phim, họ cùng thám hiểm một vùng đồi để thực hiện một bộ phim tài liệu lấy cảm hứng từ câu chuyện truyền khẩu đã luôn được người dân trong vùng nhắc tới, về phù thủy rừng Blair.

Cả ba sinh viên sau đó đều biến mất bí ẩn, nhưng các thiết bị ghi hình và thu thanh cùng với các đoạn phim mà họ đã ghi lại được thì vẫn còn lại, và được tìm thấy ở thời điểm một năm sau khi họ mất tích.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 3
3. Mad Max (Max điên - 1979)

Kinh phí đầu tư: 200.000 USD

Doanh thu phòng vé: 99,8 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 49.800 %

Bộ phim hành động của Úc làm về đề tài hậu tận thế với bối cảnh xoay quanh một xã hội đã trở nên đảo điên, tội phạm giết người và các băng nhóm đụng độ, trả thù nhau diễn ra “như cơm bữa”… Sự thành công của bộ phim này đã mở ra một seri, với phần phim được thực hiện gần đây nhất chính là “Mad Max: Fury Road” (2015).

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 4
4. Super Size Me (Tôi ơi quá cỡ rồi - 2004)

Kinh phí đầu tư: 65.000 USD

Doanh thu phòng vé: 20,6 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 31.700 %

Bộ phim tài liệu xoay quanh nhân vật chính Morgan Spurlock - một nhà làm phim độc lập, cũng đồng thời là đạo diễn - biên kịch của phim. Phim theo sát Morgan trong suốt 30 ngày, trong quãng thời gian này, anh chỉ ăn đồ ăn nhanh. Bộ phim ghi lại những ảnh hưởng của lối sống đó đối với diện mạo của Morgan và cả những hệ lụy tâm lý.

Trong quá trình một tháng quay phim, ngày nào Morgan cũng đều đặn ăn ở nhà hàng bán đồ ăn nhanh 3 lần/ngày. Kết quả là, người đàn ông 32 tuổi tăng hơn 11kg, tăng cholesterol và bắt đầu trải qua những rối loạn tâm lý. Sau đó, Morgan cần tới 14 tháng mới giảm được số cân đã tăng. Bộ phim “Super Size Me” còn được đề cử ở hạng mục Phim tài liệu xuất sắc tại giải Oscar.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 5
5. El Mariachi (Kẻ liều mạng - 1992)

Kinh phí đầu tư: 7.000 USD

Doanh thu phòng vé: 2 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 29.100 %

Bộ phim hành động nói tiếng Tây Ban Nha đã được công nhận Kỷ lục Guinness Thế giới là “phim có kinh phí thấp nhất từng đạt doanh thu trên 1 triệu USD ngoài phòng vé”.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 6
6. Night of the Living Dead (Đêm của những Xác sống - 1968)

Kinh phí đầu tư: 114.000 USD

Doanh thu phòng vé: 30 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 26.200 %

Bộ phim kinh dị được xem là kinh điển của thể loại phim “xác sống”. Bộ phim lấy bối cảnh ở một vùng quê, xoay quanh những người còn sống sót, bị mắc kẹt lại trong một nông trang đang bị bủa vây bởi những thây ma di động, những xác sống càng lúc càng đông đảo.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 7
7. Rocky (1976)

Kinh phí đầu tư: 1,1 triệu USD

Doanh thu phòng vé: 225 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 20.400 %

Bộ phim thể thao kể về câu chuyện đổi đời của võ sĩ Rocky Balboa, một võ sĩ quyền anh ít học nhưng có trái tim nhân hậu, vốn xuất thân từ tầng lớp lao động, ban đầu làm nghề thu nợ cho những kẻ cho vay nặng lãi. Rocky bắt đầu sự nghiệp với những cuộc đấu nhỏ, rồi về sau thi đấu ở giải vô địch hạng nặng thế giới.

Bộ phim “Rocky” đã trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu lớn nhất năm 1976, giành về 3 giải Oscar, trong đó có giải cho Phim hay nhất. Phim nhận được nhiều lời khen và giúp Sylvester Stallone trở thành ngôi sao điện ảnh. Cho tới giờ, “Rocky” vẫn được xem là một trong những phim thể thao xuất sắc nhất.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 8
8. American Graffiti (1973)

Kinh phí đầu tư: 777.000 USD

Doanh thu phòng vé: 140 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 17.600 %

Bộ phim hài do George Lucas đạo diễn, kể về một nhóm thanh niên và những cuộc phiêu lưu của họ trong vòng một đêm. Bộ phim từng được đề cử tại giải Oscar ở hạng mục Phim xuất sắc.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 9
9. Halloween (1978)

Kinh phí đầu tư: 325.000 USD

Doanh thu phòng vé: 47 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 14.400 %

Bộ phim kinh dị lấy bối cảnh lễ Halloween, từng thu về 47 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ và 23 triệu USD từ phòng vé thế giới. “Halloween” đã trở thành một trong những phim độc lập kinh phí thấp “ăn nên làm ra” nhất trong lịch sử điện ảnh.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 10
10. Clerks (1994)

Kinh phí đầu tư: 27.000 USD

Doanh thu phòng vé: 3,9 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 14.300 %

Bộ phim hài kể về một ngày trong cuộc sống nhàm tẻ của hai nhân viên bán hàng. “Clerks” được quay với một mức kinh phí hạn hẹp tại các cửa hàng siêu thị và tiệm bán băng đĩa, nơi đạo diễn của phim - Kevin Smith - làm việc trong thực tế. Sau khi phim ra rạp, “Clerks” đã thu về hơn 3 triệu USD, giúp Smith khởi động sự nghiệp.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 11
11. Once (Một lần như thế - 2006)

Kinh phí đầu tư: 150.000 USD

Doanh thu phòng vé: 20,7 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 13.700 %

Bộ phim ca nhạc tình cảm lãng mạn xoay quanh hai nhạc công nghèo sống ở Dublin, Ireland. Ca khúc “Falling Slowly” trong phim đã giành được giải Oscar cho Ca khúc trong phim xuất sắc nhất.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 12
12. Napoleon Dynamite (2004)

Kinh phí đầu tư: 400.000 USD

Doanh thu phòng vé: 46,1 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 11.400 %

Bộ phim hài với diễn xuất của Jon Heder trong vai nam chính Napoleon Dynamite - một cậu thanh niên “tồ tẹt, ngộc nghệch”. Nam diễn viên Jon Heder ban đầu chỉ được trả cát-sê 1.000 USD. Sau khi bộ phim đạt được thành công bất ngờ, lúc này, Jon Heder mới thương lượng lại cát-sê và nhận được một phần lợi nhuận trích ra từ doanh thu của phim.

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền - Ảnh minh hoạ 13
13. Open Water (Trôi dạt - 2003)

Kinh phí đầu tư: 500.000 USD

Doanh thu phòng vé: 54,7 triệu USD

Lợi nhuận thu về: 10.800 %

Bộ phim tâm lý kinh dị làm về đề tài sinh tồn xoay quanh một cặp đôi đang có kỳ nghỉ ở biển Caribbe, họ đang lặn biển thì bất ngờ bị bỏ lại và mắc kẹt trong vùng nước có nhiều cá mập.

Bích Ngọc
Theo Digital Spy

Tag :kinh phí đầu tư, phim xuất sắc nhất, phim tài liệu, phim thể thao, phim kinh dị, phim hành động, phim ca nhạc, phim bom tấn, thể loại phim, phim tâm lý, phim độc lập

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây