Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp?

Thứ tư - 06/12/2017 04:17
(Dân trí) - Sau năm vòng đấu bảng Champions League 2017/18 đã xác định được 8 đội lọt vào vào vòng 1/8. Tám tấm vé còn lại sẽ được xác định ở lượt cuối diễn ra vào đêm nay và đêm mai, vậy các đội bóng còn lại sẽ cần điều kiện gì để giành quyền đi tiếp...

Các đội giành vé đi tiếp: Barcelona*, Bayern München, Beşiktaş*, Chelsea, Manchester City*, Paris Saint-Germain, Real Madrid, Tottenham Hotspur* (*đứng đầu bảng)

Các ứng viên hàng đầu có thể giành vé đi tiếp: Atlético Madrid, Basel, CSKA Moskva, Juventus, Leipzig, Liverpool, Manchester United, Napoli, Porto, Roma, Sevilla, Shakhtar Donetsk, Spartak Moskva, Sporting CP

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp?

MU (áo xám, quần trắng) thua 0-1 trên sân của Basel ở lượt trận thứ 4 Champions League hai tuần trước

Bảng A: Manchester United (12 points) v CSKA Moskva (9), Benfica (0) v Basel (9)

MU chắc chắn sẽ giành được ngôi đầu bảng với một điểm. Nếu MU thua, CSKA nhưng Basel không thể thắng được Benfica thì đoàn quân của Mourinho và CSKA cùng dắt tay nhau vào vòng trong, tỉ số đối đầu giữa hai đội bóng này sẽ xác định vị trí đầu bảng.

"Quỷ đỏ" thắng 4-1 ở lượt đi, điều đó có nghĩa nếu Basel không thắng, họ có quyền thua dưới ba bàn trước CSKA vẫn đứng đầu bảng. Nếu CSKA và Basel cùng thắng, cả ba đội sẽ cùng có 12 điểm, khi ấy thứ hạng sẽ được so sánh theo thành tích đối đầu của từng cặp (nếu không phân định được sẽ xét tiếp đến bàn thắng bại). Tóm lại, MU sẽ đi tiếp nếu đội bóng này thua dưới năm bàn.

Basel sẽ đi tiếp nếu họ giành kết quả tốt hơn CSKA trong lượt cuối này. Nếu cả hai đội hòa hoặc thua, thành tích đối đầu giữa hai đội sẽ được xét đến (Basel đang có lợi thế). Basel chỉ cần thắng Benfica là chắc chắn đi tiếp. CSKA muốn đi tiếp họ phải nhiều điểm hơn Basel, trong trường hợp cả hai đội đều thắng thì Basel cần thắng cách biệt MU tới năm bàn để có vé đi tiếp.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 2

Bảng B: Bayern Munich (12) v Paris Saint-Germain (15), Celtic (3) v Anderlecht (0)

Bayern Munich và PSG đều đã sớm giành vé đi tiếp. Lượt cuối của bảng đấu này chỉ có ý nghĩa xác định ngôi đầu bảng và đội đứng thứ ba để giành quyền dự Europa League. Trên sân nhà lượt đi, PSG đã hạ Bayern Munich 3-0. Nếu thắng trên ba bàn thắng ở lượt về, Bayern Munich sẽ có ngôi đầu.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 3

Bảng C: Roma (8) v Qarabağ (2), Chelsea (10) v Atlético Madrid (6)

Chelsea chắc chắn đã giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, đoàn quân Conte chắc chắn giành ngôi đầu bảng nếu Roma không thể thắng Qarabağ. Trong trường hợp AS Roma thắng, Chelsea cần phải thắng Atlético mới có được ngôi đầu bảng.

Roma sẽ giành vé đi tiếp nếu họ giành chiến thắng trước Qarabağ, hoặc Atlético không thể thắng Chelsea. Nếu Chelsea không thể thắng, Roma sẽ giành ngôi đầu bảng nếu thắng Qarabağ.

Atlético chỉ có khả năng đứng thứ hai bảng C, họ cần thắng Chelsea và cầu mong Roma không thể thắng Qarabağ.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 4
c

Bảng D: Olympiacos (1) v Juventus (8), Barcelona (11) v Sporting CP (7)

Barcelona chắc chắn giành ngôi đầu bảng. Tấm vé còn lại là sự cạnh tranh của Sporting và Juventus. "Bà đầm già" sẽ giành vé đi tiếp nếu họ thắng trên sân Olympiacos hoặc Sporting không thể thắng trên sân Barcelona. Sporting chỉ có vé đi tiếp nếu họ thắng được Barcelona đồng thời Juventus không thể thắng Olympiacos.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 5

Bảng E: Maribor (2) v Sevilla (8), Liverpool (9) v Spartak Moskva (6)

Liverpool sẽ đi tiếp nếu chỉ cần một trận hòa, giành ngôi đầu bảng nếu giành chiến thắng, hoặc hòa và đồng thời Sevilla không thể thắng. Trong trường hợp Liverpool thua, họ chỉ có vé đi tiếp nếu Sevilla không thắng, ngoài ra đều bị loại.

Sevilla sẽ đi tiếp nếu họ thắng Maribor, hoặc Spartak Moskva không thể hạ Liverpool. Đội bóng này chỉ bị loại nếu họ thua Maribor và đồng thời Spartak Moskva phải thắng Liverpool. Trong khi đó Spartak Moskva buộc phải thắng Liverpool mới có vé đi tiếp.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 6

Bảng F: Feyenoord (0) v Napoli (6), Shakhtar Donetsk (9) v Manchester City (15)

Man. City chắc chắn có ngôi đầu bảng. Shakhtar sẽ đi tiếp nếu họ kiếm được điểm trên sân nhà trước Man City hoặc Napoli không thể thắng Feyenoord. Nếu Napoli thắng, Shakhtar thua thì đội bóng miền nam Italia sẽ giành ngôi nhì bảng do có thành tích đối đầu tốt hơn.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 7

Bảng G: Porto (7) v Monaco (2), RB Leipzig (7) v Beşiktaş (11)

Beşiktaş chắc chắn có ngôi đầu bảng. Vé thứ hai là cuộc chiến giữa Porto và RB Leipzig, hai đội đang bằng điểm. Về thành tích đối đầu Porto đang hơn RB Leipzig nên đội bóng của nước Đức chỉ có thể giành quyền đi tiếp nếu có kết quả tốt hơn đối thủ (thắng - đối thủ hòa hoặc thua, hòa - đối thủ thua). Nếu Porto thắng, họ sẽ giữ ngôi nhì bảng bất chấp kết quả của Leipzig.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 8

Bảng H: Real Madrid (10) v Borussia Dortmund (2), Tottenham Hotspur (13) v APOEL (2)

Tottenham chắc chắn đứng ngôi đầu bảng, Real Madrid đứng nhì bảng. Lượt cuối của bảng đấu này chỉ xác định đội bóng này tham dự Europa League.

Lượt cuối vòng bảng Champions League: MU, Liverpool cần gì để đi tiếp? - Ảnh minh hoạ 9

Phù Sa

Tag :vòng bảng Champions League, MU, liverpool

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây