Hoa hậu H’hen Niê đại diện trao áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Chủ nhật - 28/01/2018 18:20
(Dân trí) - Tại chương trình "Giao lưu nữ biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968", Hoa hậu H’hen Niê và NTK Nhật Dũng đã trao quà tặng cho các nhân chứng sống của chiến dịch Xuân Mậu Thân và trao tặng áo dài cho Bảo tàng Nam Bộ.

Ngày 26/01, Hoa hậu H’hen Niê xuất hiện trong chương trình "Giao lưu nữ biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968" nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tấn công Xuân Mậu Thân 1968 (1968-2018). Chương trình có sự tham dự của những chiến sĩ Sài Gòn - Gia Định xưa.

Hoa hậu H’hen Niê đại diện trao áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ
Hoa hậu H'hen Niê là khách mời trong chương trình "Giao lưu nữ biệt động Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968".

Tại chương trình, ngoài vai trò khách mời đặc biệt, Hoa hậu H’hen Niê còn trao quà tặng cho các nhân chứng sống của chiến dịch Xuân Mậu Thân và là người trao chiếc áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Trong trang phục áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng, Hoa hậu H’hen Niê đầy dịu dàng và nữ tính, mang đậm nét đẹp của người phụ nữ truyền thống Việt Nam.

Hoa hậu H’hen Niê đại diện trao áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh minh hoạ 2
Hoa hậu H'hen Niê và NTK Nhật Dũng (thứ 2 từ phải sang) trao tặng áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Hoa hậu chia sẻ: “Được gặp các cô giúp Hen có thêm cảm hứng cho cuộc sống này. Các cô đã chiến đấu hết mình vì đất nước, và là hình mẫu lý tưởng để các bạn trẻ học hỏi. Ngoài ra, việc được chọn là người trao chiếc áo dài cho bảo tàng là niềm vinh dự to lớn với Hen”.

Hoa hậu H’hen Niê đại diện trao áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh minh hoạ 3

Hoa hậu H’hen Niê đại diện trao áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh minh hoạ 4
Sau khi về thăm quê nhà Đắk Lắk, Hoa hậu H’hen Niê tiếp tục quay trở lại với các hoạt động cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cũng như tham gia các sự kiện, chương trình lớn có tác động tích cực đến xã hội.

Chương trình có sự góp mặt của siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, ca sĩ - diễn viên Thanh Thúy, bé siêu mẫu nhí Mona Bảo Tiên…

NTK Nhật Dũng chia sẻ, anh rất hạnh phúc khi lần thứ 4 được vinh dự tặng áo dài để Bảo tàng Phụ nữ lưu giữ và trưng bày.

Đây là 20 bộ áo dài nằm trong các bộ sưu tập đã vinh dự giới thiệu tại các quốc gia trên thế giới như: “Đất thiêng”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Gấm lụa xuân sang”, “Khoảnh khắc ngày trở về” và đặc biệt là bộ sưu tập “Thiên Đường gọi tên”.

Bộ áo dài là sự kết hợp các nét đặc trưng của 54 dân tộc. Các hoạ tiết hoa văn và màu sắc được gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước trên thân áo. Điều đặc biệt, bộ áo này được phu nhân đại sứ đặc mệnh toàn quyền Haiti mặc trong dịp quốc khánh 2/9.

Hoa hậu H’hen Niê đại diện trao áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ - Ảnh minh hoạ 5
Ngoài ra, bộ ảnh chụp siêu mẫu nhí Mona trong bộ áo dài vương triều của ngày xưa cũng là món quà NTK gửi tặng Bảo tàng.

Nhật Phương
Ảnh: Phan Tiến Vũ

Tag :H'Hen Niê, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, áo dài truyền thống, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây