Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox

Thứ bảy - 27/01/2018 05:33
(Dân trí) - Tại Ả Rập Saudi, một con lạc đà đẹp có thể đạt mức giá tương đương hàng tỷ đồng. Áp lực “phải đẹp” đối với lạc đà ở đất nước này là… không hề nhỏ.

12 chú lạc đà tham gia vào cuộc thi tìm kiếm nam vương lạc đà tổ chức tại thủ đô Riyadh, Ả Rập Saudi, đã vừa bị loại khỏi cuộc thi sau khi bị phát hiện… tiêm botox.

Festival lạc đà Abdulaziz là sự kiện được tổ chức thường niên thu hút rất đông các chủ lạc đà đưa vật nuôi tới tham gia. Tại đây, có cuộc thi tìm kiếm “nam vương lạc đà” phong độ nhất. Cuộc thi này cũng có những quy định nghiêm ngặt đối với… nhan sắc của các “thí sinh lạc đà” tham gia.

Festival này kéo dài tới 28 ngày. Tổng giá trị phần thưởng dành cho những lạc đà thắng cuộc lên tới 57 triệu USD (tương đương gần 1.300 tỷ đồng), vì vậy, tham vọng thắng giải của các chủ lạc đà là rất lớn.

Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox
12 chú lạc đà đã bị loại khỏi cuộc thi “nhan sắc lạc đà” hiện đang tổ chức ở Ả Rập Saudi sau khi bị phát hiện có tiêm botox để gia tăng vẻ đẹp diện mạo.

Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox - Ảnh minh hoạ 2
Vì giải thưởng của cuộc thi này là rất lớn nên quy định đặt ra cho các thí sinh lạc đà cũng rất nghiêm ngặt, yêu cầu các chủ lạc đà “không được tiêm các hợp chất làm thay đổi diện mạo lạc đà, không được nhuộm lại màu lông, không làm thay đổi diện mạo tự nhiên…”.

Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox - Ảnh minh hoạ 3
Lễ hội diễn ra trong 28 ngày ở ngoại ô thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, tổng số tiền thưởng lên tới 57 triệu USD (tương đương gần 1.300 tỷ đồng).

Bên cạnh giải thưởng dành cho các “nam vương” lạc đà, còn có giải đua lạc đà, giải huấn luyện lạc đà, thi chăm sóc bộ lông lạc đà, thi chụp ảnh lạc đà…

Trưởng ban giám khảo giải “nam vương lạc đà” - ông Fawzan al-Madi - chia sẻ với báo giới bên lề cuộc thi đang diễn ra: “Lạc đà là biểu tượng của Ả Rập Saudi. Chúng tôi đã từng chăm sóc lạc đà như một vật nuôi thiết yếu cho đời sống, giờ đây, chúng tôi lại chăm sóc lạc đà như một thú vui”.

Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox - Ảnh minh hoạ 4
Bên cạnh giải dành cho “nam vương lạc đà”, còn có các giải đua lạc đà, huấn luyện lạc đà, thi chăm sóc bộ lông lạc đà, thi chụp ảnh lạc đà…

Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox - Ảnh minh hoạ 5
Lạc đà được xem là một vật nuôi thân thuộc trong đời sống của người dân Ả Rập Saudi và là một phần của đời sống văn hóa truyền thống.

Hài hước lạc đà bị loại khỏi cuộc thi “nam vương” vì… tiêm botox - Ảnh minh hoạ 6
Sẽ có khoảng 300.000 người tham gia lễ hội lạc đà này.

Tại festival này còn có những phiên đấu giá lạc đà, tại đây, những con lạc đà đẹp nhất có thể được trả giá lên tới hàng triệu “riyal” (đơn vị tiền tệ của Ả Rập Saudi), tương đương với hàng tỷ đồng.

Bích Ngọc
Theo Guardian

Tag :người tham gia lễ hội, lễ hội lạc đà, phiên đấu giá

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây