HP bị tố âm thầm cài spyware theo dõi người dùng

Thứ tư - 29/11/2017 03:38
Nếu đang dùng máy tính HP, người dùng tốt nhất nên ‘tìm và diệt’ ngay dịch vụ HP Touchpoint Analytics để vô hiệu tạm thời phần mềm độc hại.

HP gần đây được phát hiện là đã âm thầm cài đặt công cụ theo dõi người dùng mà không hề đưa ra bất kỳ cảnh báo nào trước đó. Theo Computerworld, dịch vụ theo dõi người dùng này có tên gọi HP Touchpoint Analytics Service. Được biết, phiên bản HP Touchpoint Analytics Service hiện tại có số hiệu 4.0.2.1435.

HP bị tố âm thầm cài spyware theo dõi người dùng
HP bị tố âm thầm theo dõi người dùng.

Theo Neowin, chính người dùng HP cũng phàn nàn trên trang web của hãng này về việc dịch vụ HP Touchpoint Analytics Service lặng lẽ được cài đặt vào máy tính của mình, khiến máy chậm hẳn vì bị chiếm dụng tài nguyên phần cứng. Được biết, tình trạng dịch vụ theo dõi người dùng HP Touchpoint Analytics Service đã bắt đầu âm thầm xâm lấn máy tính người dùng trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 18/11.

Hiện vẫn chưa rõ dịch vụ theo dõi người dùng được HP cài đặt vào máy tính người dùng hay từ phía Microsoft thông qua bản cập nhật Windows. May mắn là malware được phát hiện thu thập thông tin người dùng máy tính HP TouchpointAnalyticsClient.exe có thể tạm thời bị vô hiệu bằng 1 trong 2 cách làm sau đây:

Cách 1:

Cách 2:

 

Tác giả bài viết: Mai Hoa

Nguồn tin: PCWorld Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
banner cuoi trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây